Mấy năm trở lại đây, các món ốc Sài Gòn bắt đầu thâm nhập đến "địa bàn" Hà Nội. Những cái tên như ốc Vi, ốc Ken dần quen thuộc với người Hà Thành. Gần đây, một địa chỉ ốc miền Nam cũng vừa được dân ghiền khám phá.
Quán này mang tên Ốc me Sài Gòn, nằm ở phố Xã Đàn (hay còn gọi là Kim Liên mới). Mặt bằng quán nhỏ hẹp nhưng có 3 tầng và ưu điểm là trông khá sạch sẽ, sáng sủa. Buổi tối mát mẻ chắc hẳn là lúc tiệm đông nhất vì khi này, khách ngồi được cả ngoài vỉa hè rộng rãi, thoáng đãng. Hơn nữa, ăn ốc buổi tối vẫn là cái thú của người Hà Nội từ nhiều năm nay.
Đúng như cái tên, quán có rất nhiều món mang hương vị miền Nam cho bạn lựa chọn. Đó chủ yếu là các món chế biến theo kiểu xào dừa, sốt me, chiên mắm, chiên bơ, hấp dấm... Nếu là người chưa sành ốc Sài Gòn thì xin mách cho bạn một số món nên thưởng thức khi đến đây.
Bạn có thể khai vị với bạch tuộc hấp dấm, hầu như khách nào ăn cũng mê ngay. Thịt bạch tuộc giòn ngọt lại được ngấm trong vị nước hấp chua ngọt, ngầy ngậy, thơm thơm mùi cốt dừa. Ăn món này, nhiều khách nhâm nhi hết bạch tuộc vẫn còn tiếc rẻ, phải xì xụp sạch đĩa mới thôi, bởi "nước hấp ngon ngọt quá!".
Bạch tuộc hấp giấm. |
Kế đến lào ốc điếu xào dừa - một trong các món rất đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi đến các tiệm ốc Sài Gòn. Thưởng thức ốc điều xào dừa bạn phải vận chút "nội công" để hút được con ốc nằm sâu trong chiếc vỏ cứng dài cùng thứ nước xào ngọt ngậy, lôi cuốn. Ăn ốc kiểu này với người Hà Nội khá thú vị và lạ miệng.
Hay món ngao nướng bơ cũng là gợi ý hay cho một món hải sản quen thuộc nhưng chế biến theo phong cách hoàn toàn mới. Ngao được làm rất đậm đà, khi nhai lại lật xật tỏi băm có vị thơm ngậy của bơ và cốt dừa. Cũng có người bảo ăn hải sản kiểu như thế không "sướng" vì mất hết vị, song phần đông đều đồng ý, thưởng thức mãi các món hấp, nướng đơn giản đã quá nhàm thì thi thoảng, "đổi gió" cũng thấy ngon miệng hơn.
Ốc điều xào dừa. |
Ngao nướng bơ. |
Cút lộn sốt me. |
Sò huyết rang muối. |
Ngoài ra, các món như trứng cút lộn sốt me, sò huyết rang muối, càng ghẹ rang me... đều là thực đơn "hot" của tiệm. Khi đã nhâm nhi một vòng, nhóm bạn có thể "chốt hạ" bằng một bữa lẩu hải sản nhúng dấm. Món lẩu này không quá độc đáo, khác lạ nhưng vui tay hơn nhờ có thêm một đĩa đồ ghém, bánh tráng và nước mắm nêm ăn kèm để bạn được thưởng thức hải sản theo phong cách "cuốn chấm" yêu thích.
Có thể nói, ở đây có khá nhiều "cơn gió mới" cho cho khách Hà Thành khám phá, đổi vị. Giá các món ở tiệm Ốc me Sài Gòn trung bình khoảng 35.000 - 69.000 đồng/món, lẩu hải sản giá 270.000 - 350.000 đồng/nồi.
Lẩu hải sản nhúng dấm được thưởng thức theo phong cách "cuốn chấm". |
Địa chỉ: 266 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Infonet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.