Kết hợp với cà rốt, khoai tây, nấm mèo và một ít kỷ tử, món gà nấu củ hành ngon lành, bổ dưỡng càng thêm đậm đà, thanh mát lại rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Thịt gà: 500gr
2 củ cà rốt nhỏ
2 củ khoai tây
1 củ hành hương
1 ít nấm mèo
Kỷ tử
Nước mắm
Bột nêm
Muối
Đường
Dầu ăn
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê bột nêm, trộn đều cho thấm. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng. Hành hương cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt nhuyễn vừa ăn.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cho nóng, thêm củ hành, gà vào xào cho thơm. Thêm nước lã, cà rốt (vừa ngập phần thịt gà là được, nếu muốn ăn nhiều nước thì thêm nước). Nấu sôi phần thịt gà trong 20 phút.
Gà chín vừa tới, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào. Cho tiếp khoai tây, nấm mèo, kỷ từ vào. Đun sôi, vớt bọt. Khi tất cả nguyên liệu đã chín đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho ra tô ăn kèm cơm hay bún, bánh mỳ tùy thích.
Khổ qua, đậu phụ kho chay
Khổ qua (mướp đắng) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Món khổ qua kho chay vừa nhanh vừa đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến.
Nguyên liệu:
Khổ qua đèo: 500gr
Nấm rơm: 200gr
Chả lụa chay chiên: 300gr
Đậu phụ chiên: 100gr
Dầu đậu nành, nước tương, đường, muối, bột nêm chay, ớt, ngò rí.
Cách làm:
Khổ qua, nấm rơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun nóng 1 muỗng canh dầu đậu nành, cho nấm rơm vào xào sơ, trút ra đĩa.
Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn nữa cho khổ qua vào xào sơ, thêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối đảo đều, thêm khoảng 400m nước vào, đậy nắp, đun sôi 5 phút hoặc đến khi khổ qua mềm, cho nấm, chả chay, đậu phụ vào nấu cho hơi cạn nước thì thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm chay. Tắt lửa.
Thành phẩm: Khổ qua có vị đắng nhưng kho lên vị đắng giảm đi rất nhiều. Thay vào đó, món ăn có vị mặn mặn ngọt ngọt, dùng kèm cơm trắng rất ngon.
Bếp gia đình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.