Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Đậu phụ xào cay ăn mãi không chán

Thêm vào đó là phần nước sốt thịt thơm ngon làm món ăn càng hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 600g đậu phụ

- 100g thịt heo xay

- 3 cây hành lá

- 1 miếng gừng lớn

- 2 tép tỏi

- 1 trái ớt

- 14g đường

- Gia vị: nước tương, 15ml sa tế, 15ml giấm

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 người ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, cắt nhỏ đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.

- Chiên vàng đậu lên trong chảo nóng rồi gắp ra đĩa để riêng.

Bước 2:

- Băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt.

Bước 4:

- Cho gừng, tỏi, ớt và một nửa phần hành vào chảo phi cho thơm.

Bước 5:

- Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.

Bước 6:

- Cho sa tế vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.

Bước 7:

- Thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi.

Bước 8:

- Sau đó, cho cả đậu phụ vào.

Bước 9:

- Thêm phần hành còn lại vào chảo, cho giấm vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

MASK

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...