Thêm vào đó là phần nước sốt thịt thơm ngon làm món ăn càng hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 600g đậu phụ
- 100g thịt heo xay
- 3 cây hành lá
- 1 miếng gừng lớn
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
- 14g đường
- Gia vị: nước tương, 15ml sa tế, 15ml giấm
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 người ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, cắt nhỏ đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên vàng đậu lên trong chảo nóng rồi gắp ra đĩa để riêng.
Bước 2:
- Băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt.
Bước 4:
- Cho gừng, tỏi, ớt và một nửa phần hành vào chảo phi cho thơm.
Bước 5:
- Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Bước 6:
- Cho sa tế vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.
Bước 7:
- Thêm đường và nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm 45ml nước (nửa bát nhỏ) vào rồi để cho đến khi sôi.
Bước 8:
- Sau đó, cho cả đậu phụ vào.
Bước 9:
- Thêm phần hành còn lại vào chảo, cho giấm vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
MASK
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.