Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

2 món nấm thơm ngon cho bạn muốn giảm cân

Nấm hương là một nguyên liệu rất tốt mà vẫn ngon lành cho bữa ăn kiêng đấy!

1. Nấm cay sấy đưa cơm:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 18 cây nấm hương khô

- 30g đường

- Dầu mè, nước tương, tương ớt (mỗi loại 15ml)

- 1 củ hành tây, 1 nhúm rau mùi

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình ngâm nở nấm hương ra.

Bước 2:

- Cắt nấm thành 4 phần nhỏ.

Bước 3:

- Tẩm ướp nấm với các gia vị cho thật ngấm.

Bước 4:

- Sấy nấm trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

Bước 5:

- Rửa sạch, cắt nhỏ hành tây, rau mùi ra.

Bước 6:

- Rắc hành và rau mùi lên ăn cùng nấm nhé!

Món nấm trộn cay xè mà tuyệt ngon này đã hoàn thành rồi!

Ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon cả nhé!

2. Canh nấm phù trúc cho ngày thanh mát:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 cái nấm hương ngâm nở

- 80g phù trúc (tàu hũ ki) cắt sợi sẵn

- 20g cà rốt

- 30g cải chíp

- 20g thịt thăn heo

-10g tỏi tây

- 400ml nước ngâm nấm hương

- Gia vị: muối

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:

- Ngâm nở nấm hương ra.

Bước 2:

- Ngâm nở phù trúc, cắt nhỏ thịt và các loại rau củ.

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp rồi xào thịt heo với hành.

Chúng mình nên dùng chảo sâu để có thể nấu dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn nhớ xào ít dầu để món canh không bị béo nhé!

Bước 4:

- Cho phù trúc và cà rốt vào xào chung nha.

Bước 5:

- Cho cả nước ngâm nấm hương lẫn nấm vào đun lên.

Bước 6:

- Khi canh bắt đầu sôi thì mình cho cải vào, đun cho đến khi rau chín thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn.

Món canh thanh mát của chúng mình đã sẵn sàng rồi!

Vừa ngon lành, thanh dịu lại vừa đủ chất mà không sợ béo nhé!

Chúng mình có thể tham khảo thêm:

Trứng cút chiên sốt nấm lạ miệng

Nấm nhồi tôm nướng ngon tuyệt hảo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...